Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển đội ngũ hiệu trưởng trường tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh

Tóm tắt: Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu thực trạng các yếu tố ảnh hưởng đến việc phát triển đội ngũ hiệu trưởng các trường tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh theo hướng chuẩn hóa, làm cơ sở thực tiễn đề xuất các biện pháp phát triển đội ngũ. Trong số 03 nhóm yếu tố ảnh hưởng, nhóm yếu tố thuộc chủ thể quản lý có ảnh hưởng lớn nhất, bao gồm các yếu tố: bối cảnh phát triển kinh tế – xã hội, bối cảnh phát triển khoa học công nghệ, bối cảnh phát triển giáo dục; chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật, các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, ngành Giáo dục và các ngành liên quan và tập thể sư phạm tiểu học.

Từ khóa: Tiểu học, hiệu trưởng trường tiểu học, chuẩn hóa, các yếu tố ảnh hưởng.

Tác giả bài viết: NGUYỄN VĂN PHƯỚC