05. Tình hình nghiên cứu về các kỹ năng quản lý của hiệu trưởng đáp ứng yêu cầu Chuẩn hiệu trường trường phổ thông

Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông là hệ thống các yêu cầu cơ bản đối với hiệu trưởng về phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm;  năng  lực  lãnh  đạo,  quản  lý  nhà trường. Để đáp ứng các yêu cầu này, cần huấn  luyện  cho  hiệu  trưởng  các  kỹ  năng quản lý trường học. Đây là vấn đề đang được sự quan tâm nghiên cứu của các nhà khoa học, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Tác giả bài viết: TRẦN THANH NGUYỆN