13. Quản lý hoạt động giáo dục theo phương pháp Montessori tại các trường mầm non

Bài viết giới thiệu vềphương pháp giáo dục Montessori – phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của bác sĩ và nhà giáo dục người Ý mang tên Maria Montessori. Trên cơ sở phân tích đặc trưng tạo sự khác biệt giữa phương pháp Montessori và các phương pháp giáo dục truyền thống, bài viết đề xuất một số biện pháp quản lý hoạt động giáo dục tại các trường mầm non theo phương pháp giáo dục Montessori.

Từ khóa:

Phương pháp giáo dục Montessori, quản lý hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp giáo dục ở trường mầm non.

Tác giả bài viết: PHẠM THỊ TỐ NHƯ