14. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý trường phổ thông đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo

Xây dựng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục nói chung, cán bộ quản lý trường phổ thông nói riêng là một trong các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, cần nâng cao nhận thức về vai trò quan trọng của công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý; đổi mới nội dung, phương  pháp  đào  tạo,  bồi  dưỡng  cán  bộ quản lý; đồng thời phát huy tối đa các nguồn lực, huy động sự tham gia đông đảo của các lực lượng nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ quản lý ở các trường phổ thông.

Tác giả bài viết: HUỲNH THỊ NGỌC MAI