08. Sử dụng chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông trong phát triển chương trình, tài liệu đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục

Nền kinh tế tri thức đòi hỏi tính chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa ngày càng cao. Điều đó, đồng nhất với việc chuẩn hóa mọi chức danh, nghề nghiệp. Hiệu trưởng trường trường phổ thông không là ngoại lệ. Do đó, sử dụng Chuẩn hiệu trưởng các cấp học nói chung, Chuẩn hiệu trưởng trường phổ thông nói riêng trong phát triển chương trình tài liệu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục là một yêu cầu cần thiết đặt ra cho các cơ sở có chức năng đạo tạo, bồi dưỡng. Qua thực tế công tác đào tạo, bồi dưỡng ở Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua, tác giả đưa ra một số đề xuất nhằm đổi mới công tác xây dựng và phát triển chương trình, tài liệu bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục theo Chuẩn hiệu trưởng đáp ứng yêu cầu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành trung ương Đảng lần thứ 8 khóa XI.

Tác giả bài viết: NGUYỄN HỒNG LIÊU