12.  Quản lý liên kết đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu nhân lực của các khu công nghiệp theo mô hình quản lý

Bài viết đề cập một số vấn đề liên quan đến  quản  lý  liên  kết  đào  tạo  nghề  giữa trường nghề và các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp dựa trên mô hình quản lý mục tiêu. Trường dạy nghề và doanh nghiệp cùng nhau thống nhất mục tiêu hành động, cùng đưa ra các chỉ số để đánh giá mức độ đạt được mục tiêu. Từ mục tiêu được trường dạy nghề và doanh nghiệp thống nhất sẽ đi đến các chương trình hành động cụ thể để đạt mục tiêu. Đồng thời, bài viết cũng đưa ra một số giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý liên kết đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu nhân lực của các khu công nghiệp.

Tác giả bài viết: PHAN TRẦN PHÚ LỘC