11. Phát triển nhà trường thông minh trong bối cảnh hiện nay – những khó khăn, thách thức và biện pháp

Phát triển mô hình “Nhà trường thông minh” cùng với chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện đảm bảo cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới trong thời gian tới là một nhiệm vụ trọng tâm của các trường trung học phổ thông. Bài viết đề cập đến sự cần thiết để phát triển và triển khai xây dựng theo mô hình nhà trường thông minh, phân tích những khó khăn, thách thức trong quá trình thực hiện, từ đó đề xuất một số biện pháp và phương hướng phát triển mô hình trường học thông minh được khả thi, hiệu quả nhất.

Từ khóa: trường học thông minh, giáo dục thông minh, khó khăn và thử thách, đo lường

Tác giả bài viết: NGUYỄN THỊ THÙY HƯƠNG