03. Kế toán quản trị tại các trường đại học ngoài công lập – thực trạng và định hướng giải pháp

Nội dung kế toán quản trị tổ chức thực hiện kế toán quản trị trong các trường đại học ngoài công lập tại nước ta là một yêu cầu cần thiết, khách quan nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực trong đào tạo và tăng tính cạnh tranh khi hội nhập vào khu vực kinh tế Đông Nam Á (AEC) trong tương lai. Vậy hiện nay công tác kế toán quản trị tại các trường như thế nào? Làm thế nào để xác định mô hình và nội dung kế toán quản trị phù hợp với từng trường? Đây là những vấn đề cần nghiên cứu nghiêm túc mới đưa ra được câu trả lời thỏa đáng.

Từ khóa: kế toán, kế toán quản trị.

Tác giả bài viết: ĐÀO TUYẾT LAN, HÀ XUÂN THẠCH