06. Đổi mới đánh giá nhân sự trong trường phổ thông

Đánh giá nhân sự là một nhiệm vụ quan trọng của hiệu trưởng nhà trường. Trong bối cảnh đổi mới quản lý giáo dục hiện nay để phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục cần đổi mới đánh giá nhân sự. Đổi mới đánh giá nhân sự không phải là sự phủ định hoàn toàn cách đánh giá hiện hành mà là sự sửa đổi, phát triển thêm những ý tưởng mới trong đánh giá theo hướng tập trung vào chất  lượng,  vào  việc  hoàn  thành  kết  quả công việc của người cán bộ, giáo viên. Bài viết  trình  bày  nguyên  tắc  và  một  số  biện pháp nâng cao hiệu quả đánh giá nhân sự trong trường phổ thông như: đổi mới nhận thức về đánh giá, đổi mới và hoàn thiện tiêu chí đánh giá, đổi mới quy trình đánh giá, đổi mới văn hóa đánh giá.

Tác giả bài viết: TRẦN THỊ TUYẾT MAI