Tập huấn kỹ năng viết tin bài, chụp ảnh báo chí

Trường Cán bộ Quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh cử 2 đại diện tham dự tập huấn kỹ năng viết tin và chụp ảnh báo chí cho Trang Thông tin điện tử tại cơ sở. Buổi tập huấn diễn ra tại ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, do Ban thường vụ Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Tham dự hội nghị có TS. Lê Trường Sơn – Phó bí thư đảng ủy khối, Hiệu trưởng trường ĐH Luật TP. HCM, Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân đại diện Ban Tuyên giáo  Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng, báo cáo viên Ths. Trần Thị Linh – Phó trưởng ban Biên tập Trang thông tin điện tử Đảng bộ TP. HCM và nhà báo Nguyễn Quang Liêm – Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Đa phương tiện báo Người Lao Động cùng gần 200 cán bộ chuyên trách Đảng ủy khối.

Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân đại diện Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân đại diện Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng nhấn mạnh, việc tổ chức tập huấn là một trong những nội dung quan trọng nhằm trang bị cho cán bộ làm công tác tuyên truyền trong các đơn vị những kiến thức, kỹ năng cơ bản về viết tin, bài góp phần phục vụ hiệu quả công tác tuyên truyền các hoạt động của đơn vị cơ sở, lan tỏa thông tin tích cực.

Báo cáo viên Ths. Trần Thị Linh, Phó Trưởng Ban biên tập Trang tin điện tử Đảng bộ TPHCM đã trao đổi và truyền đạt các kiến thức cơ bản về kỹ năng “Viết tin báo chí ” cũng như phương pháp viết gương điển hình, gương người tốt việc tốt.

Nhà báo Nguyễn Quang Liêm, Phó Ban phụ trách Ban Đa phương tiện Báo Người lao động đã hướng dẫn các kỹ thuật chụp ảnh truyền thông bằng điện thoại thông minh, mục đích hỗ trợ các tin bài sinh động, thu hút hơn.

Nhà báo Nguyễn Quang Liêm hướng dẫn cách cầm điện thoại chụp ảnh

Các đại biểu cũng được thực hành nghiệp vụ công tác viết tin, bài, chụp ảnh ngay tại Hội nghị. Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, các học viên học tập đầy hứng thú.